Hướng nhà đẹp cho mệnh thổ

hướng nhà đẹp cho mệnh thổ gặp nhiều may mắn

Theo phong thuỷ, người mệnh Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh, tương sinh với mệnh Hoả. Vì vậy, mệnh Thổ hợp với các hướng Tây Nam, Đông Bắc và Nam. Chọn hướng nhà đẹp cho mệnh thổ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, hướng hợp mệnh cũng sẽ giúp tăng cường vượng khí, kích cầu tài lộc, tăng năng lượng tích cực, đem lại bình yên cho gia đạo. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các yếu tố cần lưu ý khi chọn hướng nhà cho mệnh Thổ.

Hướng nhà đẹp cho mệnh thổ – Tăng tài lộc và sức khỏe cho gia chủ

Khái quát về mệnh Thổ 

Mệnh Thổ thuộc vào nhóm mệnh cơ bản của phong thủy gồm có: Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, Thuỷ. Mệnh Thổ biểu thị cho sự ổn định, bền vững và kiên trì. Những người mệnh Thổ thường có tính cách cẩn trọng, chín chắn và có khả năng quản lý tài chính tốt. Họ cũng có xu hướng thích sự an toàn và ổn định trong cuộc sống.

Mệnh Thổ còn biểu thị cho đất đai, ruộng đồng và những vật chất có tính chất bền vững. Vì vậy, người mệnh Thổ thường có nhiều may mắn trong việc tích lũy tài sản và đạt được thành công trong kinh doanh.

Những người mệnh Thổ sinh vào năm nào?

Theo tử vi học, những người sinh vào các năm sau đây sẽ thuộc mệnh Thổ:

Những người mệnh Thổ sinh vào những năm: Mậu Dần (1938, 1998); Tân Sửu (1961); Canh Ngọ (1990, 1930); Kỷ Mão (1939, 1999); Mậu Thân (1968); Tân Mùi (1991, 1931); Bính Tuất (1946, 2006); Kỷ Dậu (1969); Đinh Hợi (1947, 2007); Bính Thìn (1976); Canh Tý (1960, 2020); Đinh Tỵ (1977)

Mệnh Thổ hợp với mệnh nào? Khắc mệnh nào?

hướng nhà đẹp cho mệnh thổ gặp nhiều may mắn
Hướng nhà đẹp cho mệnh thổ gặp nhiều may mắn

Mệnh Thổ hợp với mệnh Mộc và mệnh Thủy. Điều này có nghĩa là nếu bạn là người mệnh Thổ thì sẽ có mối quan hệ tốt đẹp với những người mệnh Mộc và Thủy. Họ sẽ giúp bạn cân bằng và hỗ trợ trong cuộc sống.

Tuy nhiên, mệnh Thổ lại khắc với mệnh Hỏa và mệnh Kim. Điều này có thể dẫn đến xung đột và gây ra những rắc rối trong cuộc sống. Vì vậy, nếu bạn là người mệnh Thổ thì nên tránh xa những người mệnh Hỏa và Kim để tránh xung đột không cần thiết.Nhất là khi làm nhà nên tìm hiểu hướng nhà đẹp cho mệnh thổ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống

Mệnh Thổ hợp hướng nào?

Quy luật chọn hướng nhà đẹp cho mệnh thổ theo ngũ hành:

Muốn xác định hướng theo ngũ hành, ta cần phải dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc:

 • Ngũ hành tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.
 • Ngũ hành tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Các hướng tương ứng với các mệnh như sau:

 • Hành Kim: Hướng Tây, Tây Bắc.
 • Hành Mộc: Hướng Đông, Đông Nam.
 • Hành Thủy: Hướng Bắc.
 • Hành Hỏa: Hướng Nam.
 • Hành Thổ: Tây Nam, Đông Bắc.

Khi chọn hướng cho mệnh ngũ hành, căn cứ vào hướng của mệnh và hướng của mệnh tương sinh. Vậy mệnh Thổ hợp hướng Tây Nam, Đông Bắc (hướng bản mệnh) và hướng Nam (hướng của hành Hoả, Hoả sinh Thổ)

hướng nhà đẹp cho mệnh thổ gặp nhiều may mắn
Hướng nhà đẹp cho mệnh thổ nào theo quy luật chọn hướng theo ngũ hành

Hướng nhà người mệnh Thổ nên tránh

Ngoài những hướng nhà đẹp cho mệnh thổ đã được đề cập ở trên, người mệnh Thổ cần tránh các hướng sau đây khi xây dựng nhà:

 • Hướng Tây Nam: Đây là hướng xung khắc với mệnh Thổ và có thể gây ra những rắc rối và xung đột trong cuộc sống.
 • Hướng Đông Bắc: Đây là hướng xung khắc với mệnh Thổ và có thể gây ra những tai ương và bất hạnh cho gia đình.
 • Hướng Tây: Đây là hướng không hợp với mệnh Thổ và có thể gây ra những rắc rối trong công việc và tài chính.

Hóa giải hướng không hợp mệnh Thổ như thế nào?

Nếu bạn đã xây nhà có hướng không hợp với mệnh của mình, đừng lo lắng. Có một số cách để hóa giải hướng không hợp với mệnh Thổ như sau:

 • Sử dụng đồ trang trí phong thủy: Bạn có thể sử dụng các đồ trang trí phong thủy như bình hoa, tượng Phật, cây cảnh… để tạo ra một không gian sống hài hòa và cân bằng năng lượng trong nhà.
 • Đặt bình hoa ở hướng không hợp: Nếu nhà của bạn đang hướng về hướng không hợp với mệnh Thổ, bạn có thể đặt một bình hoa ở hướng đó để hóa giải năng lượng xấu.
 • Sử dụng màu sắc phù hợp: Màu xanh và màu nâu được coi là màu may mắn cho người mệnh Thổ. Vì vậy, bạn có thể sử dụng các gam màu này trong trang trí nhà cửa để tạo nên một không gian hài hòa và thuận lợi cho mệnh của mình.
hướng nhà đẹp cho mệnh thổ gặp nhiều may mắn
Hóa giải hướng không hợp mệnh Thổ

Giới thiệu dịch vụ Phong thủy cát tường

Nếu bạn đang có ý định xây dựng một ngôi nhà mới hoặc muốn tìm hiểu thêm về phong thủy.  Bạn có thể tìm đến dịch vụ Phong thủy cát tường. Dịch vụ Phong thủy cát tường sẽ giúp bạn tìm hiểu về các yếu tố phong thủy quan trọng như hướng nhà, màu sắc, vật phẩm trang trí… .

Phong thủy cát tường cũng đưa ra những giải pháp hợp lý để tạo nên một không gian sống hài hòa và cân bằng năng lượng. Đội ngũ chuyên gia của dịch vụ sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn trong quá trình xây dựng và trang trí nhà cửa. Hãy liên hệ với Phong thủy Cát Tường – Holitne 0368771111 để được hỗ trợ miễn phí.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về mệnh Thổ và cách chọn hướng nhà đẹp cho mệnh thổ. Nếu bạn là người mệnh Thổ, hãy lưu ý những điều trên để tạo ra một không gian sống hài hòa và thuận lợi cho mệnh của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến dịch vụ Phong thủy cát tường để được tư vấn và hỗ trợ trong việc xây dựng một ngôi nhà phù hợp với mệnh của mình. Chúc bạn có một cuộc sống hạnh phúc và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *