Dịch vụ động thổ xây nhà

Xây nhà là một việc trọng đại trong đời người, ai cũng muốn công việc diễn ra suôn sẻ, gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Chính vì thế, việc tổ chức một lễ động thổ chuẩn phong thủy là điều không thể thiếu. Nếu bạn không có kinh nghiệm làm động thổ hoặc không được tuổi làm nhà thì đừng lo lắng. Dịch vụ động thổ nhà ở trọn gói của Phong thủy Cát Tường sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn. Mời các bạn cùng tìm hiểu dịch vụ của chúng tôi trong bài viết sau đây.

Ý nghĩa của lễ động thổ nhà ở

Ý nghĩa của lễ động thổ nhà ở

Theo tín ngưỡng tâm linh của người Việt, bất cứ mảnh đất nào cũng đều được coi giữ bởi Công thần Thổ Địa. Vì thế trước khi xây dựng bất cứ công trình nào trên mảnh đất ấy, gia chủ đều phải làm lễ động thổ để xin phép các vị Thổ Thần cai quản. Nghi lễ tâm linh này sẽ giúp gia chủ nhận được sự phù hộ, che chở của các bậc thần linh, giúp quá trình xây dựng được thuận lợi, may mắn, gia đình nhận được nhiều tài lộc, tránh mọi vận xui sau khi dọn vào ngôi nhà mới.

Bên cạnh đó, ông bà ta cũng quan niệm trên mảnh đất sắp thi công có thể có những vong linh đang trú ngụ hoặc nơi đó trước kia từng là đền miếu được thờ cúng… Gia chủ cần cúng động thổ để trình báo rằng mảnh đất đó sắp tới sẽ được thi công xây dựng, mong muốn rằng các vong linh đang trú ngụ tại đây sẽ chuyển tới nơi khác để công việc xây dựng được diễn ra thuận lợi.

Giới thiệu về dịch vụ động thổ nhà ở của Phong thủy Cát Tường

Phong thủy Cát Tường là một đơn vị có uy tín lâu năm trong lĩnh vực tư vấn phong thủy, chuyên cung cấp dịch vụ động thổ nhà ở trọn gói từ A-Z. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và tận tâm với khách hàng, chúng tôi cam kết giúp khách hàng tiến hành lễ động thổ bài bản và chuẩn phong thủy.

Đặc biệt, đối với những gia chủ không được tuổi làm nhà thì cần mượn tuổi người phù hợp để làm lễ động thổ. Phong thủy Cát Tường hiện cung cấp người động thổ theo yêu cầu, đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp và được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng.

Dịch vụ động thổ nhà ở Cát Tường

Tại sao phải mượn tuổi làm nhà?

Theo phong thủy, khi có kế hoạch xây nhà thì gia chủ cần phải xem xét có “được tuổi” để làm nhà trong năm đó không. Nếu tuổi gia chủ phạm Kim Lâu, Hoang Ốc hay Tam Tai thì không nên tiến hành động thổ xây dựng.

Nếu gia chủ muốn xây nhà nhưng lại rơi vào năm không được tuổi làm nhà thì phải mượn tuổi người khác. Thủ tục này có ý nghĩa là gia chủ đang mượn mệnh tốt của người đó, giúp gia đình mình xây nhà mà không phạm các yếu tố kỵ trong phong thủy.

Dịch vụ cung cấp người động thổ của Phong thủy Cát tường mang lại lợi ích gì?

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc mượn tuổi xây nhà hoặc không tìm được người cho mượn tuổi phù hợp thì đừng lo lắng. Phong thủy Cát Tường hiện cung cấp người động thổ theo yêu cầu, chuẩn phong thủy. Dịch vụ của chúng tôi mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ như:

 • Giúp lễ động thổ xây nhà của gia chủ thuận lợi hơn.
 • Đảm bảo ý nghĩa phong thủy, công việc xây dựng sẽ suôn sẻ, sau khi vào ở nhà mới gia đình gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào, sự nghiệp hanh thông và nhiều tài lộc.
 • Thủ tục nhanh chóng và uy tín, giúp gia chủ tiết kiệm thời gian và công sức tìm người động thổ phù hợp.
 • Gia chủ tránh được phiền hà tới người thân quen, họ hàng khi mượn tuổi làm nhà.
 • Dịch vụ triển khai bởi chuyên gia phong thủy, uy tín, chất lượng với giá thành phải chăng nhất.
Dịch vụ động thổ nhà ở Cát Tường đem lại nhiều lợi ích

Dịch vụ động thổ nhà ở trọn gói của Phong thủy Cát Tường gồm những gì?

Xem ngày giờ tháng tốt để làm lễ động thổ

Khi có kế hoạch làm nhà, việc xem ngày giờ tốt để tiến hành động thổ là vô cùng quan trọng. Bởi theo phong thủy, ngày động thổ là ngày bắt đầu khởi công xây dựng, có thể quyết định hung cát. Nếu chọn được ngày đẹp, giờ tốt để động thổ thì sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Các chuyên gia của Phong thủy Cát Tường sẽ xem ngày hoàng đạo, có các sao tốt chiếu, thích hợp cho việc động thổ như sao Thiên Thúc, Thiên Không, Dịch Nhật, Sinh Khí.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng xem xét mệnh của gia chủ hoặc người được mượn tuổi làm nhà và mối quan hệ ngũ hành tương sinh tương khắc để chọn ra ngày giờ đẹp, tránh xung khắc. Theo phong thủy thì có lục xung cần tránh bao gồm: Tý – Ngọ, Sửu – Mùi, Dần – Thân, Mão – Dậu, Thìn – Tuất, Tỵ – Hợi.

Xem hướng và phương vị làm nhà

Việc chọn phương vị động thổ để xây nhà đúng phong thủy bát trạch sẽ giúp quá trình xây nhà được thuận lợi và may mắn. Đồng thời sẽ giúp gia chủ đón lành, tránh dữ, cuộc sống thịnh vượng trong những năm sinh sống trong nhà mới sau này.

Chuyên gia phong thủy Cát Tường sẽ giúp gia chủ xem xét hướng động thổ chuẩn phong thủy, gồm 4 hướng tốt như Sinh khí, Phúc đức, Thiên y hoặc Phục vị. Đảm bảo tránh các hướng du niên xấu như Tuyệt mệnh, Họa hại, Lục sát, Ngũ quỷ hoặc các hướng có sao xấu như Ngũ hoàng, Nhị hắc…

Đồng thời, chúng tôi xem xét phương vị động thổ tránh phạm Thái tuế, Tuế phá, Tam sát, Hoàng tuyền, phạm địa chi tuổi gia chủ và địa chi năm làm nhà.

Dịch vụ động thổ nhà ở - Xem hướng và phương vị làm nhà
Xem hướng và phương vị làm nhà

Cung cấp người động thổ theo yêu cầu

Dịch vụ cung cấp người động thổ chuẩn phong thủy là dịch vụ chủ đạo của Phong thủy Cát Tường. Chuyên gia phong thủy của chúng tôi sẽ giúp gia chủ chọn được người động thổ phù hợp nhất, đảm bảo lễ động thổ chuẩn nghi thức tâm linh. Công việc xây dựng sẽ thuận lợi, gặp nhiều may mắn, đồng thời giúp gia chủ tránh được vận hạn và những điều xui xẻo sau này.

Người động thổ sẽ được Phong thủy Cát Tường chọn lựa cẩn thận, đáp ứng được các yếu tố như sau:

 • Là nam giới có tuổi hợp với tuổi gia chủ theo hướng tam hợp hoặc nhị hợp
 • “Được tuổi” làm nhà, không phạm Tam tai, Kim lâu hay Hoang ốc
 • Chưa làm động thổ nhà ở
 • Gia đình không có tang trong vòng 100 ngày
 • Có sức khỏe và tướng mạo tốt
 • Có kinh tế hay công danh sự nghiệp phát triển, gia đình hạnh phúc, con cháu chăm ngoan học giỏi.
Dịch vụ động thổ nhà ở - Cung cấp người động thổ theo yêu cầu
Phong thủy Cát Tường cung cấp người động thổ theo yêu cầu

Tư vấn mâm cúng động thổ xây nhà

Tùy theo kinh tế của gia chủ hoặc phong tục tín ngưỡng vùng miền mà Phong thủy Cát Tường sẽ tư vấn cho gia chủ mâm cúng động thổ xây nhà phù hợp. Thông thường, một mâm cúng lễ động thổ sẽ gồm những lễ vật như sau:

 • Một con gà trống luộc (chân vàng, mỏ vàng, da vàng bóng đẹp) hoặc 1 con lợn quay (hoặc cả 2 món nếu có điều kiện)
 • Một bộ tam sên: Thịt lợn luộc – tôm luộc – trứng luộc.
 • Một đĩa xôi (hoặc bánh chưng)
 • Một mâm ngũ quả gồm 5 loại trái cây khác nhau, có hình tròn
 • Một chén gạo
 • Một chén muối
 • Một bát nước
 • Một ly rượu trắng
 • Ba ly nước trà
 • Một bao thuốc lá
 • Một bộ quần áo Quan thần linh, mũ đỏ, hia đỏ và kiếm trắng
 • Một bộ đinh vàng hoa
 • Năm lễ vàng tiền
 • Hai cây nến (đèn cầy)
 • Năm cái oản đỏ
 • Năm lá trầu, năm quả cau (hoặc 3 miếng trầu cau đã têm sẵn)
 • Một bình hoa (nên dùng hoa cúc)
 • Một đĩa bánh kẹo và tiền giấy vàng mã.
 • Một bó hương (nhang)
Dịch vụ động thổ nhà ở - Tư vấn mâm cúng động thổ xây nhà
Phong thủy Cát Tường tư vấn mâm cúng động thổ xây nhà

Lễ vật trên mâm cúng động thổ cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng, sắm sửa đồ tươi ngon, tránh mặc cả khi mua sắm, như vậy mới thể hiện được lòng thành kính đối với các vị thần linh.

Chuẩn bị văn khấn mượn tuổi làm nhà

Ngoài tư vấn lễ vật cúng lễ động thổ, Phong thủy Cát Tường cũng sẽ chuẩn bị văn khấn động thổ xây nhà cho gia chủ hoặc văn khấn mượn tuổi làm nhà trong trường hợp thuê người động thổ.

Khi làm lễ động thổ, người được mượn tuổi làm nhà sẽ đọc bài văn khấn sau đây:

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy Quan Đương niên.

– Con kính lạy các Tôn phần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con là: …

Ngụ tại: …

Hôm nay là ngày… tháng… năm… tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Hôm nay tín chủ con khởi tạo…. (nếu cất nóc thì đọc là cất nóc, nếu xây cổng thì đọc là xây cổng, nếu chuyển nhà thị đọc là chuyển nhà) ngôi đương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (hoặc cất nóc).

Tín chủ con lòng thành lễ vật dâng lên trước án thành tâm kính mời: ngài Kim Niên Đường Thái tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, Chủ thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lạc, công việc chóng thành, muôn sự như ý.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Quy trình động thổ nhà ở trọn gói chuẩn phong thủy

Khi sử dụng dịch vụ cung cấp người động thổ của Phong thủy Cát Tường, quy trình lễ động thổ sẽ diễn ra như sau:

 • Gia chủ viết giấy bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi.
 • Khi tiến hành lễ động thổ, người được mượn tuổi sẽ thay mặt gia chủ làm chủ lễ, khấn lậy thần linh, hóa vàng mã, rải muối gạo và động thổ (cuốc 5 – 9 cái xuống đất và lật đất lên). Chủ nhà sẽ tránh mặt khỏi mảnh đất đó cho tới khi kết thúc lễ cúng
 • Sau khi cúng xong, đội xây dựng có thể tiến hành thi công.
 • Hoa cúng sẽ được cắm xuống đất chứ không được mang về nhà. Ba hũ muối – gạo – nước sẽ được cất đi để làm lễ nhập trạch sau này, để ở nơi bếp thờ Táo Quân.
 • Khi đổ trần hoặc cất mái đều phải làm lễ cúng.
 • Sau khi làm nhà xong, người được mượn tuổi sẽ làm lễ nhập trạch lên nhà mới. Khi làm lễ, gia chủ phải tránh mặt.
 • Sau khi hoàn thành lễ nhập trạch, gia chủ làm giấy chuộc nhà tượng trưng với giá chuộc cao hơn giá bán trước khi động thổ.
 • Cuối cùng, gia chủ sẽ làm thêm một lễ nhập trạch nữa để dâng hương, khấn vái tổ tiên và dọn vào ở nhà mới.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ động thổ nhà ở của Phong thủy Cát Tường

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ động thổ nhà ở, tuy nhiên Phong thủy Cát Tường vẫn là lựa chọn hàng đầu của đông đảo khách hàng. Đáp lại sự yêu mến và tin tưởng đó, Phong thủy Cát Tường luôn cam kết đem tới cho khách hàng dịch vụ hoàn hảo nhất:

 • Đội ngũ chuyên gia phong thủy chuyên nghiệp và tài năng, sẵn sàng tư vấn cho khách hàng tận tình, chu đáo, giúp gia chủ chọn được người động thổ phù hợp nhất.
 • Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phong thủy nhà ở, Phong thủy Cát Tường sẽ giúp bạn tổ chức lễ động thổ bài bản, đáp ứng mọi yếu tố phong thủy, đem lại may mắn, thịnh vượng và bình an cho gia chủ.
 • Cung cấp dịch vụ trọn gói từ A-Z với chi phí phải chăng nhất, giúp gia chủ không cần lo lắng và áp lực khi tổ chức lễ động thổ.

Quy trình đặt dịch vụ động thổ nhà tại Phong thủy Cát Tường

Bước 1: Khách hàng liên hệ tới Phong thủy Cát Tường đặt dịch vụ động thổ nhà ở tại hotline 0368771111 và cung cấp cho nhân viên thông tin cơ bản như:

 • Tên, tuổi và địa chỉ của gia chủ
 • Khoảng thời gian dự kiến động thổ
 • Vị trí mảnh đất cần xây dựng

Bước 2: Nhân viên của phong thủy Cát Tường sẽ tiến hành khảo sát, phân tích và tư vấn cho gia chủ các thủ tục của lễ động thổ. Sau đó tiến hành báo giá chi tiết và ký hợp đồng.

Bước 3: Theo kế hoạch, chúng tôi sẽ cử người đến làm lễ động thổ, lễ nhập trạch cho gia chủ. Chủ nhà cần chuẩn bị trước lễ vật cho mâm cúng động thổ theo hướng dẫn.

Bước 4: Sau khi hoàn thành công việc, gia chủ thanh toán cho chúng tôi và kết thúc hợp đồng.

Quy trình dịch vụ động thổ nhà ở Cát Tường

Nếu bạn đang có kế hoạch xây nhà và quan tâm tới dịch vụ động thổ nhà ở thì hãy liên hệ ngay với Phong thủy Cát Tường qua số hotline 0368771111. Các chuyên gia phong thủy luôn sẵn sàng tư vấn tận tình và chi tiết, cam kết giúp bạn tổ chức được lễ động thổ thành công và trang trọng nhất.